Cam kết
chất lượng
Giá
tốt nhất
Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
khi nhận hàng

Chế biến món ăn với Yến Mạch

Thứ sáu - 05/10/2018 13:06
Chế biến món ăn với Yến Mạch
CÁCH SỬ DỤNG VÀ CHẾ BIẾN YẾN MẠCH:
- Cách 1
Lấy khoảng 1 chén yến mạch trộn với 1 muỗng canh hạt chia, 1 chén sữa, nửa chén sữa chua trộn đều, sau đó thêm mứt và các loại trái cây tươi ăn kèm.


- Cách 2
yen mach nguyen hat nguyen chat nhap khau uc 8
Cho yến mạch vào một chiếc bát tô nhỏ, đổ sâm sấp nước vừa đủ để ngập bột yến mạch, cho vào lò vi sóng quay tầm 1 phút là chúng ta có thể bỏ ra dùng được ngay. Món cơm yến mạch ăn dẻo thơm mầu sắc và mùi vị gần giống với gạo lứt. Có thể thay thế thay thế nước bằng sữa tươi không đường.


- Cách 3
yen mach nguyen hat nguyen chat nhap khau uc 9
Công thức nấu cháo cho bé ăn dặm: Ngâm yến mạch với nước trong 15 phút, rau củ quả rửa sạch, thái lát mỏng sau đó hầm với nước. Sau khi chín vớt ra xay nhuyễn. Nấu sôi chín hỗn hợp yến mạch đã ngâm trong 2 phút, sau đó cho rau củ quả, bơ, whipping cream và 2 thìa bột sắn vào đảo đều và tiếp tục đun sôi trong 3 phút. Đổ cháo ra, cho thêm 1 thìa dầu olive vào và trộn đều.


- Cách 4
yen mach nguyen hat nguyen chat nhap khau uc 12
Công thức giảm cân: dành cho những ai muốn giảm cân cấp tốc (Lưu ý thực đơn này chỉ áp dụng trong thời gian ngắn):
  • Bữa sáng: 1 chén cháo yến mạch, 1 quả trứng luộc, 1 quả chuối
  • Bữa trưa: 1 chén cháo yến mạch, 1 chén rau luộc, 1 quả táo.
  • Bữa tối: 1 chén cháo yến mạch, 1 hũ sữa chua.

Cách 5: Cháo yến mạch giảm cân

yen mach nguyen hat nguyen chat nhap khau uc 15
Nguyên liệu: Yến mạch, nước. Với yến mạch cán mỏng sử dụng theo tỷ lệ: 1 phần yến mạch: 4 phần nước. Với yến mạch xay vỡ sử dụng theo tỷ lệ: 1 phần yến mạch: 2 phần nước
Cách làm: Cho yến mạch và nước vào nồi nhỏ, đun sôi từ 10-15 phút sau đó đổ ra bát là đã có bát cháo yến mạch thơm ngon.
Bạn cũng có thể sử dụng sữa ít béo không đường hoặc nước hoa quả như táo hay cam thay cho nước khi nấu cùng bột yến mạch để món cháo thơm hơn và cung cấp thêm dưỡng chất chăm sóc da. Vì đây là cháo giảm cân, vì vậy bạn không nên cho gia vị vào cháo. Tuy nhiên nếu ban đầu bạn chưa quen với mùi vị của cháo thì bạn cũng có thể cho một ít gia vị sau đó giảm dần. Hoặc bạn có thể sử dụng các gia vị tự nhiên từ hoa quả như lê, chuối, dâu tây, bưởi…hay các loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều, hồ đào… làm cho món cháo yến mạch giảm cân ngon, dễ ăn hơn.
Cháo yến mạch là lựa chọn hàng đầu trong việc sử dụng yến mạch để giảm cân, bởi đây là một món rất dễ ăn đồng thời lại có thể kết hợp cùng với nhiều loại thực phẩm khác. Dưới đây là phương pháp giảm cân bằng cháo yến mạch mà bạn có thể tham khảo:
- 30 ngày đầu: mỗi ngày ăn từ 3-5 bữa cháo yến mạch thay thế dần cho cơm. Có thể ăn thêm thực phẩm khác như thịt, sữa, rau xanh, nhưng phải đảm bảo lượng calo hấp thụ từ 900 – 1200 calo/ ngày.
- 30 ngày sau: duy trì 3-5 bữa cháo yến mạch, thêm 0,5 chén trái cây vào bữa sáng và 0,5 chén rau xanh vào bữa trưa. Lượng calo hấp thụ tăng nhẹ lên 1000 – 1300 calo/ ngày.
Trong khi áp dụng chế độ giảm cân hãy cố gắng uống thật nhiều nước, uống mọi lúc mọi nơi để quá trình ép cân hiệu quả nhất.


Cách 6: Cháo yến mạch thịt bò cần tây cho bé trên 7 tháng ăn dặm

yen mach nguyen hat nguyen chat nhap khau uc 13
Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch 50g.
Cách làm: Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút. Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín. Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive. Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.


Cách 7: Pancake yến mạch

yen mach nguyen hat nguyen chat nhap khau uc 7
Nguyên liệu: 100g yến mạch (loại rolled oats), 500ml nước lạnh, 200g bột mì, 2 thìa cà phê bột nở (baking powder), 1 đầu đũa muối, 2 thìa canh đường, 320ml sữa tươi, 2 quả trứng gà to, bơ, để rán bánh, sốt dâu, 200g dâu tây hoặc phúc bồn tử (nếu dùng dâu tây thì cắt nhỏ), 50g đường.
Cách làm: Nấu yến mạch trước. Cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 3-5 phút đến khi yến mạch chín, đặc lại như hồ dán. Để nguội hoàn toàn. Trộn bột mì, bột nở, đường và muối vào bát. Trong một bát khác, trộn đều sữa tươi với trứng gà. Cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn. Từ từ cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch - sữa - trứng gà. Trộn đều, đừng quá tay, bánh sẽ bị cứng. Cho chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành pancake. Tiếp tục làm đến khi rán hết bột. (Bạn có thể giữ bánh ấm bằng cách bọc giấy bạc quanh đĩa đựng bánh). Xếp bánh ra dĩa, đổ sốt dâu lên mặt bánh và xếp dâu lên trang trí. Có thể thay thế sốt dâu bằng các loại sốt khác.
Pancake yến mạch ăn dẻo, có vị ngọt từ ngũ cốc. Công thức này dùng ít đường nên rất tốt cho sức khỏe.


Cách 8: Yến mạch trộn hoa quả khô

yen mach nguyen hat nguyen chat nhap khau uc 14
Nguyên liệu: 250g yến mạch (loại rolled oats), 50g nho khô, 6 quả chà là khô, 400ml nước cam, 200ml nước lạnh để nguội, 1 quả táo, hạnh nhân khô, rang chín, thái lát, 100ml sữa tươi hoặc sữa chua có đường, 4 thìa súp mật ong
Cách làm: Trộn lẫn yến mạch với các loại quả khô, nước cam và nước lọc để nguội. Bọc kín, cho vào tủ lạnh để qua đêm để yến mạch mềm ra. Sáng hôm sau, lấy yến mạch ra, chia vào bốn bát nhỏ. (Hỗn hợp sẽ đặc lại, do yến mạch nở sau khi ngâm). Táo rửa sạch, cắt chỉ nhỏ. Cho táo, sữa tươi, hạnh nhân rang và mật ong vào tô yến mạch. Trộn đều và ăn ngay. Bạn có thể thay nước cam bằng nước táo hay nước mơ ép. Các loại quả khô cũng có thể được thay đổi theo ý thích.
Đây là món ăn sáng truyền thống của các nước Tây Âu: yến mạch ngâm với nước hoa quả cùng các loại quả khô. Món này hợp với những ngày hè oi bức. Bạn nên bắt đầu thực hiện món này một ngày trước khi ăn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên 1
0353715295
Nhân viên 2
0978167075
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây