Hạt Lanh 500g

  • TPE
  • 40.000đ
  • Hạt lanh là một loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp chất béo, chất chống oxy hóa và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Một số người gọi nó là “thực phẩm chức năng”, có nghĩa là một người có thể ăn nó nhằm tăng cường sức khỏe.
  • Mô tả chi tiết

 

1. Hạt lanh là gì?

Hạt lanh là hạt của cây lanh. Hạt có kích thước nhỏ, màu nâu hoặc màu vàng. Mọi bộ phận của cây lanh đều có công dụng của nó. Sợi lanh được sử dụng để làm vải lanh và dây thừng. Hạt lanh còn được dùng để làm dầu lanh.

Ngày nay, hạt lanh thường có sẵn ở dạng hạt, dầu, bột, viên nén, viên nang và bột mì. Mọi người sử dụng nó như một chất bổ sung ở chế độ ăn uống để ngăn ngừa táo bón, tiểu đường, cholesterol cao, bệnh tim, ung thư và một số bệnh khác.

Các chất dinh dưỡng có trong hạt lanh bao gồm: Lignans, chất chống oxy hóa, chất xơ, protein và các axit béo không bão hòa đa như axit alpha-linolenic (ALA) hoặc axit béo omega-3.

2. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt lanh

Hạt lanh và dầu hạt lanh được khuyến khích sử dụng vì đặc tính ít carb và lượng axit béo thiết yếu cao.

Trong hai thìa hạt lanh xay, ngoài cung cấp chất xơ, chung còn chứa một số dinh dưỡng khác bao gồm:

  • 3,6g chất béo omega - 3
  • 75 calo
  • 2,6 gam protein
  • 4 gram carbohydrate
  • 6 gam chất béo.
  • 4g chất xơ (16% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày)
  • 100 milligram (mg) phốt pho
  • 60 mg magiê (14,28% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày)
  • 120 mg kali (2,55% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày)

“Hạt lanh có tác dụng gì?”. Hạt lanh và dầu hạt lanh chứa đầy protein và theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, hạt lanh mang đến những lợi ích sức khỏe như sau:

  • Tiêu hóa: Hạt lanh có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, nhờ hàm lượng chất xơ cao của nó.
  • Giảm mức cholesterol giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tim và đột quỵ. Axit béo thiết yếu Omega-3, được gọi là chất béo “tốt” đã được chứng minh là có tác dụng tốt cho tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt lanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, các axit béo thiết yếu còn giữ cho da, móng và tóc bóng mượt và khỏe mạnh.
  • Kiểm soát một số bệnh ung thư: Hạt lanh có chứa các hợp chất chống ung thư có thể gọi là lignans và polyphenol có thể giúp kiểm soát một số loại ung thư, có bao gồm cả ung thư vú. Lignans, có cả estrogen thực vật và chất chống oxy hóa, thúc đẩy được sự cân bằng nội tiết tố. Hạt lanh là nguồn lignans cao nhất ở trong thế giới thực vật; nó có chứa nhiều lignans hơn 75 đến 800 lần so với các loại thực phẩm thực vật khác.
  • Giảm chứng bốc hỏa ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh: Một số nghiên cứu thời gian gần đây đang hướng đến việc chứng minh giả thuyết hạt lanh có thể làm giảm tính nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học để chứng minh luận điểm này còn chưa rõ ràng.
  • Kiểm soát cân nặng: Lợi ích được đề xuất này chủ yếu bắt nguồn từ chất xơ của hạt lanh, có thể giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn.
  • Ngoài ra, trong hạt lanh còn chứa choline, góp phần vào sức khỏe và chức năng của não.

4. Lưu trữ, bảo quản 

Vì hạt lanh, bột hạt lanh và dầu hạt lanh đều nhạy cảm với ánh sáng và có thể bị biến chất khi tiếp xúc lâu với ánh sáng, hãy đảm bảo chúng được đóng gói trong các loại bao bì mờ, không trong suốt và đọc kỹ ngày “hạn sử dụng” được ghi trên nhãn.

Hạt lanh nguyên hạt có thể giữ ở nhiệt độ phòng lên đến một năm, nhưng khi chúng đã được nghiền nhỏ, bột hạt lanh nên được sử dụng càng sớm càng tốt. Dầu hạt lanh cũng có thể bị ôi nếu không được sử dụng hiệu quả. Cố gắng mua một lượng nhỏ dầu và bột nghiền trước, và sử dụng những gì bạn xay trong một khoảng thời gian ngắn.

Sản phẩm cùng loại

0
Zalo
Hotline