Mứt gừng đỏ

  • Liên hệ
  • Mứt gừng đỏ là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong thành phần của bánh trung thu thập cẩm. Không chỉ góp phần quan trọng về vị, ...
  • Mô tả chi tiết

Mứt gừng đỏ là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong thành phần của bánh trung thu thập cẩm. Không chỉ góp phần quan trọng về vị, mứt gừng đỏ còn góp phần quan trọng về màu sắc cho nhân bánh. Gừng vừa được coi là 1 món ăn vừa là 1 loại gia vị không thể thiếu trong món ăn Việt Nam.

Xuất xứ: Việt Nam

Công dụng của mứt gừng rất đa dạng: 

  • Mứt gừng đỏ rất có lợi cho tiêu hóa bởi tính ấm, giảm được ho, ăn từ 10 - 15gr mỗi ngày có tác dụng làm ấm người, kích thích tiêu hóa. Mứt gừng có tác dụng giải độc chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng).
  • Mứt gừng trong văn hóa ẩm thực mang tính hàn, sẽ giúp điều hòa các món ăn có tính mát cao, cân bằng tiêu hóa.
  • Mứt gừng đỏ giúp nhân bánh trung thu thơm hơn, kết hợp hài hòa với các nguyên liệu khác tạo nên sự đặc biệt, và đẹp mắt nữa.
  • Gừng đại diện cho sự ấm cúng, mạnh khỏe, hòa hợp, may mắn và êm ấm. Đặc biệt trong ngày Tết mứt gừng không thể thiếu trong khay mứt truyền thống.

Các nguyên liệu nhân trung thu thập cẩm

 

Mứt gừng làm bánh trung thu thập cẩm có 2 màu: mứt gừng vàng và mứt gừng đỏ.

Mứt gừng vàng là màu tự nhiên, còn gừng màu đỏ là được cho thêm màu thực phẩm. Mứt gừng cho ngày Tết sẽ được sên khô ráo giữ được độ dẻo, còn mứt gừng cho bánh trung thu thì vẫn giữ độ dẻo, ướt ướt để kết dính các thành phần. Chính vì điều này không dùng mứt gừng Tết cho bánh trung thu thập cẩm được.

 

 

 

Mứt gừng có nhiều công thức để thực hiện. Nhưng nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị khi làm bánh trung thu thì có thể đến ngay  với các loại mứt được chế biến sẵn giúp tiết kiệm thời gian để làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon.

 

Bánh trung thu thập cẩm có mứt gừng đỏ

Sản phẩm cùng loại

0
Zalo
Hotline