Mứt gừng đỏ là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong thành phần của bánh trung thu thập cẩm. Không chỉ góp phần quan trọng về vị, mứt gừng đỏ còn góp phần quan trọng về màu sắc cho nhân bánh. Gừng vừa được coi là 1 món ăn vừa là 1 loại gia vị không thể thiếu trong món ăn Việt Nam.
Xuất xứ: Việt Nam
Công dụng của mứt gừng rất đa dạng:
Mứt gừng làm bánh trung thu thập cẩm có 2 màu: mứt gừng vàng và mứt gừng đỏ.
Mứt gừng vàng là màu tự nhiên, còn gừng màu đỏ là được cho thêm màu thực phẩm. Mứt gừng cho ngày Tết sẽ được sên khô ráo giữ được độ dẻo, còn mứt gừng cho bánh trung thu thì vẫn giữ độ dẻo, ướt ướt để kết dính các thành phần. Chính vì điều này không dùng mứt gừng Tết cho bánh trung thu thập cẩm được.
Mứt gừng có nhiều công thức để thực hiện. Nhưng nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị khi làm bánh trung thu thì có thể đến ngay với các loại mứt được chế biến sẵn giúp tiết kiệm thời gian để làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon.